Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trải nghiệm công nghệ của VAIS tại gian hàng triển lãm các nền tảng số Make in Vietnam

Sáng ngày 6/7, tại triển lãm các nền tảng số Make in Việt Nam, VAIS đã vinh dự đón tiếp bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng ghé thăm gian hàng và trải nghiệm công nghệ xử lý giọng nói tiếng Việt của VAIS. Bộ trưởng đánh giá rất cao về tính ứng dụng của sản phẩm Chuyển đổi giọng nói thành văn bản với các cuộc họp của các bộ, ban, ngành, cơ quan nhà nước.

Bộ trưởng Bộ thông tin và truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trải nghiệm sản phẩm tại gian hàng của VAIS

Triển lãm nằm trong Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Bộ Thông tin & Truyền thông. VAIS tự hào là một trong những công nghệ Make in Việt Nam được Bộ thông tin và truyền thông bảo trợ, có đóng góp tích cực vào chương trình chuyển đổi số quốc gia, được tham gia triển lãm lần này.
“Make in Vietnam” đã trở thành khẩu hiệu cho việc phát triển ngành công nghiệp ICT của Việt Nam, thể hiện khát khao sáng tạo, làm chủ của người Việt trong công nghệ. Được công nhận là Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ, VAIS cũng muốn chung sức vào sự nghiệp đó. Với mong muốn tạo ra những sản phẩm trí tuệ Việt, của người Việt, vì người Việt, VAIS đã cho ra mắt “Nền tảng chuyển đổi tiếng nói tiếng Việt thành văn bản”. Các ưu điểm nổi bật của công nghệ lõi:
    • Nhận dạng được đầy đủ  giọng nói cả 3 miền Bắc, Trung, Nam với độ chính xác lên đến 95%. 

    • Chuyển đổi giọng nói tiếng Việt thành văn bản với kết quả tức thì, với tốc độ vượt trội có thể nhanh gấp 500 lần thời lượng âm thanh.

    • Nhận dạng tốt trong môi trường nhiễu và ở khoảng cách xa. Đặc biệt, nền tảng này có tính năng chuẩn hóa văn bản đầu ra: tên riêng, ngày, tháng, số…, hỗ trợ nhiều loại định dạng âm thanh đầu vào. 

Sự ra đời của nền tảng Chuyển đổi tiếng nói tiếng Việt thành văn bản là minh chứng rõ ràng về năng lực sáng tạo của doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam nói chung và VAIS nói riêng. Với tinh thần “Make in Vietnam”, các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam sẽ tạo nên cuộc “chuyển mình” mạnh mẽ.